พลังของชื่อของพระเจ้า: ชื่อของพระเจ้าหมายถึงความแข็งแกร่ง (2023)

การแนะนำ

ในฐานะคริสเตียน หนึ่งในสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุดเกี่ยวกับความเชื่อของเราคือฤทธานุภาพของพระเจ้าและความหมายของพระวจนะของพระองค์ พระคัมภีร์มีหลายชื่อสำหรับพระเจ้า ซึ่งแต่ละชื่อมีความหมายและข้อความเฉพาะของตัวเอง แง่มุมที่ลึกซึ้งที่สุดประการหนึ่งของพระนามของพระเจ้าคือลักษณะที่สะท้อนพระนามเหล่านั้นความแข็งแกร่งและพลังซึ่งเป็นบทเรียนในชีวิตประจำวันของเรา ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะตรวจสอบความหมายของชื่อบางชื่อของพระเจ้าที่แสดงถึงความแข็งแกร่งและเน้นความสำคัญและความเกี่ยวข้องกับการเดินแบบคริสเตียนในแต่ละวันของเรา

ชื่อแรกที่เราจะตรวจสอบคือ El Shaddai หรือพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ ซึ่งมักใช้ในพันธสัญญาเดิม ชื่อนี้เน้นย้ำถึงพระลักษณะของพระเจ้าที่เพียงพอและเตือนเราว่าเราสามารถวางใจพระองค์ได้ทุกสิ่งที่เราต้องการ ชื่อต่อมา เยโฮวาห์ ซาบา หรือ "เจ้าแห่งไพร่พล" ปรากฏมากกว่า 200 ครั้งในพันธสัญญาเดิม และเป็นตัวแทนของพระเจ้าในฐานะผู้นำแห่งไพร่พล ชื่อนี้เป็นเครื่องเตือนใจที่ปลอบโยนว่าเราไม่เคยอยู่คนเดียวในการต่อสู้เพราะพระเจ้ากำลังต่อสู้เพื่อเรา นามสกุลที่เราจะพิจารณาคือ Adonai แปลว่า "องค์พระผู้เป็นเจ้า" หรือ "อาจารย์" และเน้นถึงสิทธิอำนาจอันสูงส่งของพระเจ้า เมื่อเรายอมจำนนต่ออำนาจของเขา เราจะเข้าถึงแหล่งอำนาจที่ไม่เหมือนใคร

โพสต์บล็อกนี้เหมาะสำหรับคริสเตียนที่ต้องการกำลังใจหรือการสนับสนุนในชีวิตประจำวัน เมื่อเข้าใจความหมายของชื่อเหล่านี้ของพระเจ้า ซึ่งหมายถึงความแข็งแกร่ง คุณจะพร้อมรับมือกับความท้าทายที่เข้ามาในชีวิตได้ดีขึ้น โดยรู้ว่าพระเจ้าอยู่กับคุณ ต่อสู้เพื่อคุณ และจัดหาทุกสิ่งที่คุณต้องการ

Viral Faithful สนับสนุนผู้อ่าน เราอาจได้รับค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำให้คุณฟรีเรียนรู้เพิ่มเติม

สารบัญ

  1. การแนะนำ
  2. เอล ชัดได
  3. พระ​ยะโฮวา​ด้วย​กัน
  4. อิเหนา
  5. ประกาศนียบัตร
The Power of the Names of God: Names of God Meaning Strength (1)

เอล ชัดได

ชื่อแรกที่เราจะตรวจสอบคือ El Shaddai ซึ่งแปลว่าพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพหรือพระเจ้าผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ คำว่า "ชัดได" มีความหมายถึงพลังและความแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับคำว่า "เขาที่พอ" หรือ "เขาที่พอ" ชื่อนี้ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในปฐมกาล 17:1 เมื่อพระเจ้าทรงสำแดงพระองค์แก่อับราฮัม:

“เมื่ออับรามอายุได้เก้าสิบเก้าปี องค์พระผู้เป็นเจ้าทรงปรากฏแก่เขาและตรัสว่า 'เราคือพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ จงเดินนำหน้าเราและอย่ามีที่ติ'"

อ่านเพิ่มเติม:

บทบาทของชุมชนในการสร้างความเข้มแข็งตามคำสอนในพระคัมภีร์

ชื่อ El Shaddai เตือนเราว่าพระเจ้าทรงพอเพียงและเพียงพอ เขาสามารถตอบสนองทุกความต้องการของเราและดูแลเราในแบบที่เราคาดไม่ถึง ในช่วงเวลาแห่งความอ่อนแอหรือความขัดแย้ง เราสามารถหันไปหาเอล ชัดไดและขอกำลังจากเขาเพื่อสนับสนุนเรา El Shaddai ถูกกล่าวถึงสิบสี่ครั้งในพันธสัญญาเดิม; บางข้อคือ - ปฐมกาล 28:3, 35:11; เลวีนิติ 25:38; อาฤธโม 24:4, 16; นางรูธ 1:20-21. บทสดุดี โองการ และบทต่างๆ เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงฤทธานุภาพอันเหลือคณานับของพระเจ้าและวิธีที่พระองค์ทรงสร้างจักรวาลในเวลาเพียงเจ็ดวัน

ชื่อ El Shaddai ส่วนใหญ่ปรากฏบนริมฝีปากของผู้ที่ต้องการการยังชีพและการจัดเตรียมที่อุดมสมบูรณ์จากพระเจ้า ลองพิจารณาประสบการณ์ของอับราฮัมในปฐมกาล 17:1-8 เมื่อภรรยาของเขาเป็นหมันแต่ยังได้รับคำสัญญาว่าจะให้บุตรชายคนหนึ่ง พระเจ้าทรงปรากฏแก่เขาและระบุว่าตนเองคือเอล ชัดได และต่อสัญญาใหม่โดยสัญญาว่าจะทำให้อับราฮัมเป็นบิดาของประชาชาติมากมาย หลังจากการเผชิญหน้าครั้งนี้ อับราฮัมตัดสินใจวางใจในฤทธานุภาพของพระผู้เป็นเจ้าและปฏิบัติตามศรัทธา ซึ่งทำให้เขาได้รับบุตรแห่งคำสัญญาในที่สุด

ชื่อ El Shaddai ควรเตือนเราถึงอำนาจอธิปไตย ความพึงพอใจ และอำนาจอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า เมื่อเราวางใจในความเพียงพอของพระเจ้า เราจะพบว่าพระองค์ทรงครอบคลุมทุกสิ่งและตอบสนองความต้องการทั้งหมดของเราอย่างแท้จริง เราวางใจได้ว่า El Shaddai มีอำนาจทุกอย่างและเขาจะนำทางเราผ่านอุปสรรคหรือความท้าทายที่เราเผชิญ

พระ​ยะโฮวา​ด้วย​กัน

ชื่อต่อไปที่เราจะพูดถึงคือ เยโฮวาห์ ซาบา ซึ่งแปลว่า "เจ้าจอมโยธา" หรือ "เจ้าจอมโยธา" ชื่อนี้ปรากฏมากกว่า 200 ครั้งในพันธสัญญาเดิม และมักใช้เพื่ออธิบายถึงพระเจ้าในฐานะผู้นำกองทัพ ทั้งในสวรรค์และบนแผ่นดินโลก คำว่า "Tsaba" หมายถึงกองทหารหรือกองทหารโดยเน้นย้ำถึงแนวคิดเรื่องความแข็งแกร่งและอำนาจอีกครั้ง เป็นชื่อที่นำความกล้าหาญและความสงบมาสู่หัวใจของหลาย ๆ คน

อ่านเพิ่มเติม:

ตามคำสอนของคัมภีร์ไบเบิล แนวคิดเกี่ยวกับความเชื่อและความไว้วางใจมีส่วนทำให้เกิดความเข้มแข็งภายในอย่างไร?

ที่ 1 ซามูเอล 17:45 ดาวิดใช้ชื่อเยโฮวาห์ สึบา เมื่อเผชิญหน้ากับโกลิอัท:

"ดาวิดกล่าวแก่คนฟีลิสเตียว่า "ท่านมาหาข้าพเจ้าด้วยดาบ หอก และหอก แต่ข้าพเจ้ามาหาท่านในพระนามของพระยาห์เวห์จอมโยธา พระเจ้าแห่งกองทัพอิสราเอล ซึ่งท่านท้าทาย"

ชื่อ​ยะโฮวาห์ ซาบา​เตือน​เรา​ว่า​พระเจ้า​เป็น​แหล่ง​แห่ง​กำลัง​และ​อำนาจ​สูงสุด และ​พระองค์​อยู่​ข้าง​เรา​ใน​การ​สู้​รบ​ที่​เรา​เผชิญ. เราวางใจได้ว่าไม่ว่าเราจะเผชิญสิ่งใด พระเจ้าจะทรงเป็นผู้นำและต่อสู้เพื่อเรา เป็นชื่อที่ปลอบโยนผู้ที่อ่อนแอและหวาดกลัว และเป็นเครื่องเตือนใจว่าพระเจ้ามีแผนนิรันดร์ซึ่งอยู่นอกเหนือความเข้าใจของเราในสถานการณ์ปัจจุบันของเรา

ชื่อยะโฮวาซาบารับรองเราว่าพระเจ้าจะไม่ทำให้เราผิดหวังในการต่อสู้ของเรา ชื่อนี้มักจะมาพร้อมกันเมื่อเราเผชิญกับสงครามทางร่างกาย อารมณ์ หรือจิตวิญญาณ ดาวิดเป็นเด็กธรรมดาๆ ไม่มีแขน แต่เขาเอาชนะโกลิอัท ยักษ์แห่งกองทัพฟิลิสเตียได้ ชื่อ​พระ​ยะโฮวา​ซาบา​ควร​ให้​กำลังใจ​เรา​และ​ให้​ความ​มั่น​ใจ​ที่​จะ​ยืน​หยัด​ต่อ​สู้​กับ​ศัตรู​ตัว​ฉกาจ​ที่​มา​ทาง​เรา.

อิเหนา

อ่านเพิ่มเติม:

ความอ่อนน้อมถ่อมตนและการยอมจำนนตามหลักการในพระคัมภีร์สามารถนำไปสู่ความเข้มแข็งที่แท้จริงได้อย่างไร

ชื่อสุดท้ายที่เราจะตรวจสอบคือ Adonai ซึ่งแปลว่า "ลอร์ด" หรือ "เจ้านาย" แม้ว่าชื่อนี้ไม่ได้แสดงถึงความแข็งแกร่งในทันที แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความหมายของชื่อนี้ในวัฒนธรรมของชาวยิว Adonai เป็นคำที่แสดงความเคารพซึ่งใช้เรียกบุคคลที่มีอำนาจหรืออำนาจยิ่งใหญ่ เช่น B. กษัตริย์หรือผู้ปกครอง

ที่สดุดี 68:19 ผู้แต่งสดุดีใช้ชื่อ Adonai ในการอ้างอิงถึงพระเจ้า:

“สาธุการแด่องค์พระผู้เป็นเจ้า ผู้ประทานพระพรแก่เราทุกวัน พระเจ้าแห่งความรอดของเรา! เสลา"

ชื่อ Adonai เตือนเราว่าเรารับใช้พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ สมควรแก่ความเคารพนับถือ เมื่อเรายอมรับสิทธิอำนาจของพระเจ้าในชีวิตของเรา เราจะเข้าถึงแหล่งพลังงานที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว Adonai ถูกกล่าวถึง 449 ครั้งในพันธสัญญาเดิม ส่วนใหญ่อยู่ในหนังสือสดุดี อพยพ และอิสยาห์

ชื่อ Adonai มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับเทพเจ้าที่เข้มแข็งแต่ใจดี เทพเจ้าที่เมตตาและยุติธรรม เทพเจ้าผู้เห็นอกเห็นใจและโกรธช้า Adonai หมายความว่าเราต้องวางใจและเคารพคำสั่งสอนทั้งหมดที่พระเจ้าประทานแก่เราโดยการเชื่อฟังคำแนะนำเหล่านี้ในกิจวัตรประจำวันของเรา

อ่านเพิ่มเติม:

ภาพสะท้อนความสำคัญของการไว้วางใจในกำลังของพระเจ้ามากกว่าตัวคุณเอง

ประกาศนียบัตร

พระนามของพระเจ้าเป็นเครื่องเตือนใจที่ทรงพลังว่าพระองค์คือใครและมีความสามารถอะไร El Shaddai เตือนเราถึงความเพียงพอและความสามารถของพระเจ้าที่จะตอบสนองความต้องการทั้งหมดของเรา พระยะโฮวาซาบาเตือนเราว่าพระเจ้าทรงเป็นกำลังสูงสุดและทรงต่อสู้เพื่อเรา และ Adonai เตือนให้เราเข้าหาพระเจ้าด้วยความเคารพและนับถือ และยอมรับอำนาจและสิทธิอำนาจของพระองค์ในชีวิตของเรา

ขณะที่เราดำเนินชีวิตประจำวัน เป็นการดีที่จะวิงวอนพระนามของพระเจ้าเหล่านี้เพื่ออธิษฐานขออำนาจของพระองค์และยอมอยู่ใต้อำนาจของพระองค์ ด้วยวิธีนี้ทำให้เราเข้าใกล้เขามากขึ้น ชื่นชมเขามากขึ้นและรู้สึกว่าพลังของเขาทำงานอย่างไร ส่วนหนึ่งของการประสบกับฤทธิ์อำนาจของพระนามของพระเจ้าคือการเชื่อในพระปรีชาสามารถของพระองค์ที่จะทำให้ทุกสิ่งสำเร็จลุล่วงเพื่อประโยชน์ของเรา

เมื่อเรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ให้เราพยายามรวบรวมกำลังของพระเจ้าอยู่เสมอโดยวางใจในกำลังของพระองค์ แม้ว่าเราจะรู้สึกอ่อนแอก็ตาม ให้เราพูดให้กำลังใจและปลอบโยนผู้ที่ต่อสู้ เตือนพวกเขาว่าพระเจ้าของเราเป็นพระเจ้าแห่งพละกำลังและฤทธานุภาพ เพราะไม่มีสิ่งใดจะยิ่งใหญ่ไปกว่าพระนามของพระเจ้า

แบ่งปันกับเพื่อนของคุณ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม:

รับข้อมูลเพิ่มเติมจากการศึกษาพระคัมภีร์ของคุณด้วยซอฟต์แวร์ Logos Bible
รับข้อเสนอพิเศษสำหรับหนังสือคริสเตียนกับ ChurchSource
ค้นหาหนังสือคริสเตียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ใน Amazon

การอ่านอื่น ๆ

15 ข้อพระคัมภีร์เกี่ยวกับการเสริมกำลังคริสตจักร

20 ข้อพระคัมภีร์เสริมพลังเกี่ยวกับความแข็งแกร่งและความรัก

5 ตัวอย่างความสอดคล้องในพระคัมภีร์

20 ข้อพระคัมภีร์อันทรงพลังเกี่ยวกับความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ

ข้อพระคัมภีร์ที่เป็นประโยชน์ 15 ข้อเกี่ยวกับความแข็งแกร่งและความอดทน

25 ข้อพระคัมภีร์เกี่ยวกับความแข็งแกร่ง

Viral Believer ได้รับการแปลจากภาษาอังกฤษเป็น 15 ภาษาหลักของโลกเรียนรู้เพิ่มเติม

References

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Annamae Dooley

Last Updated: 11/14/2023

Views: 6141

Rating: 4.4 / 5 (65 voted)

Reviews: 88% of readers found this page helpful

Author information

Name: Annamae Dooley

Birthday: 2001-07-26

Address: 9687 Tambra Meadow, Bradleyhaven, TN 53219

Phone: +9316045904039

Job: Future Coordinator

Hobby: Archery, Couponing, Poi, Kite flying, Knitting, Rappelling, Baseball

Introduction: My name is Annamae Dooley, I am a witty, quaint, lovely, clever, rich, sparkling, powerful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.